Vì sao căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình lại đắt khách

Căn hộ Hoàng Anh Thanh Binh là khu đất vàng ở quận 7 (TP.HCM) nằm ở vị trí đắc địa, cách trung tâm Quận 1 chỉ chừng 1,5 km.

Thông tin - Sự kiện

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa mở bán dự án Căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình (HATB) khoảng 1 tuần nay. Đây cũng là tuần lễ sôi động nhất của thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM trong nhiều năm nay, vì đã có hàng ngàn lượt khách tham quan, tìm hiểu và đến chiều qua (11/10) hơn 350 căn (trong tổng số 620 căn) đã được khách hàng đăng ký giữ chỗ. Pháp luật Việt Nam đi tìm câu trả lời vì sao xảy ra hiện tượng căn hộ HATB thu hút, hấp dẫn khách hàng đến vậy?.

                                            
 

Trước tiên, căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình là khu đất vàng ở quận 7 (TP.HCM) nằm ở vị trí đắc địa, cách trung tâm quận 1 chỉ 1,5 km, 5 phút đi xe là đến chợ Bến Thành, Bưu điện thành phố; gần siêu thị, ngân hàng, trường học, bệnh viện lớn…

Nguyên nhân thứ hai mang tính đột phá là HAGL đã “nổ phát đại bác” bắn ngay vào tảng băng BĐS, chạm đúng tâm lý chờ mong của khách hàng từ rất lâu là bán giá rẻ hơn khoảng 50% (20 triệu đồng/m²), nhìn về giá thì căn hộ Hoàng Anh Thành Bình giá rẻ hơn so với các dự án liền kề.

Giải thích sự kiện trên, ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn HAGL tuyên bố : “Chúng tôi có những lợi thế rất lớn như có các công ty con chuyên về xây dựng, sản xuất gỗ, đá; có quỹ đất mua giá rẻ khoảng 6-7 năm về trước, nên giá thành thấp hơn nhiều so với các công ty địa ốc khác. Ngoài ra, căn cứ vào thị trường hiện tại, chúng tôi chấp nhận lãi thấp, nên HATB mới có giá hấp dẫn như thế”.

Theo người đại diện Sàn Giao dịch BĐS Hòa Bình (đăng ký mua 5 sàn, 8 căn/sàn) thì căn hộ Hoàng Anh Thành Bình là dự án hấp dẫn về nhiều mặt, nhất là giá cả và chúng tôi cho rằng không thể chờ giá thấp hơn được nữa (so với các dự án cùng khu vực) nên nhanh chóng mua 40 căn để đầu tư.

Một lãnh đạo Sàn Giao dịch BĐS Thành Đô cho biết : “Đây là thời cơ thích hợp nhất để chúng tôi mua 4 sàn nhằm đầu tư thứ cấp, vì ngoài những lý do giá thấp, vị trí tốt thì dự án này được rất nhiều người biết đến và tìm hiểu, chủ đầu tư HAGL là thương hiệu lớn, uy tín, nên chắc chắn sẽ thành công”.

Ông Lê Hùng – Tổng Giám đốc HAGL Land nói: “Tuy hạ giá bán nhưng chất lượng căn hộ không hề bị hạ, vẫn đảm bảo với thiết kế ban đầu. Căn hộ HATB có nhiều loại diện tích từ nhỏ đến lớn nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của các đối tượng khách hàng khác nhau. Hình thức thanh toán linh hoạt như khách hàng chỉ đóng trước 30% giá trị hợp đồng, 40% tiếp theo trả trong 30 tháng, nộp 25% khi nhận nhà và 5% còn lại sẽ tất toán khi có Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ”.

Chị Nguyễn Hương Thủy (Hà Nội) cho biết : Nhân dịp vào TP.HCM công tác, nghe mở bán căn hộ Hoàng Anh Thành Bình, tôi liền quyết định mua căn hộ 150 m² để chuẩn bị cho một vài năm tới gia đình tôi có kế hoạch chuyển vào Sài Gòn sinh sống và làm việc. Lý do chọn mua theo chị Thủy là người thân của chị nói sản phẩm HAGL luôn uy tín về chất lượng cũng như cam kết giao nhà. Vả lại thời gian thanh toán kéo dài linh hoạt nên giúp chị có điều kiện để trả.

Căn hộ cao cấp Hoàng Anh Thanh Bình

Bác Lê Trọng Nhân – một cán bộ hưu trí ở quận 8 (TP.HCM) tâm sự: “Lâu nay tôi dành dụm một số tiền trong ngân hàng, nghe HATB hạ giá xuống rất thấp nên bàn bạc với con cháu rút tiền ngân hàng chọn một căn hộ để đầu tư hoặc sau này tặng cho con cháu. Vì tôi nghĩ với giá bán như vậy, HATB đã mở đầu cho quy luật là BĐS phải trở về với giá trị thật của nó, nên đây là thời gian quá hợp lý để mua rồi”.

Ông Đoàn Nguyên Đức nói: “Dự án căn hộ Hoàng Anh Thành Bình hình như đã “gãi đúng chỗ ngứa” của khách hàng vì giá thấp, vị trí cực đẹp, phương thức thanh toán linh động, ngân hàng tham gia hỗ trợ cho khách hàng ngay từ lần đóng tiền đầu tiên …”.

Có thể khẳng định HAGL đã tung ra một giải pháp vô cùng quan trọng, thích hợp để hoàn thành mục tiêu kinh doanh của tập đoàn mình. Song điều đáng nói hơn, nó như một hồi chuông đánh thức, một liều thuốc kích thích rất mạnh để phá tan tảng băng lạnh lùng của thị trường BĐS.

Dự án HATB đã tạo ra hiệu ứng tích cực đối với khách hàng, làm thị trường xôn xao, và có thể một thời gian không lâu nữa sẽ có sự khan hiếm căn hộ HATB trên thị trường như lời một chuyên gia nghiên cứu BĐS nhận định.

Chia sẻ

CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN KHẢI TÍN
  • Chúng tôi tin rằng mọi nỗ lực trong công việc sẽ mang lại những thành quả xứng đáng và chính là chiếc chìa khóa vàng mở ra cánh cửa thành công. Vì vậy, mỗi ngày chúng tôi không ngừng phấn đấu với tất cả nhiệt huyết kết hợp cùng kiến thức – kinh nghiệm của mình để hoàn thành tốt những hoạch định trong tương lai. Để đạt được những mục tiêu này, toàn thể Ban lãnh đạo, cán bộ – công nhân viên của Công ty Khải Tín quyết tâm không ngừng nỗ lực lao động và sáng tạo.

  • Phone: 0936 449 799 - 0903 25 34 25 - 0917.492.608

  • Email: bdskhaitin@gmail.com

DỰ ÁN